നെല്ലിക്ക ഉപ്പിലിട്ടത് ഉണ്ടാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഇനിപ്പറയുന്ന ചേരുവകൾ ആവശ്യമാണ് To make Nellikka Uppilittathu

Advertisements
Advertisements

നെല്ലിക്ക (നെല്ലിക്ക) കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച ഒരു പരമ്പരാഗത ദക്ഷിണേന്ത്യൻ വിഭവമായ നെല്ലിക്ക ഉപ്പിലിട്ടത് ഉണ്ടാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഇനിപ്പറയുന്ന ചേരുവകൾ ആവശ്യമാണ്:

Advertisements

ചേരുവകൾ:

250 ഗ്രാം നെല്ലിക്ക (നെല്ലിക്ക)
2 ടേബിൾസ്പൂൺ എണ്ണ (വെയിലത്ത് വെളിച്ചെണ്ണ)
1 ടീസ്പൂൺ കടുക്
2-3 ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്
1/4 ടീസ്പൂൺ അസഫോറ്റിഡ (ഹിംഗ്)
8-10 കറിവേപ്പില
1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി (ഓപ്ഷണൽ, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനത്തിന്)
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
വെള്ളം (ആവശ്യത്തിന്)
നിർദ്ദേശങ്ങൾ:

Advertisements

നെല്ലിക്ക നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ കിച്ചൺ ടവൽ ഉപയോഗിച്ച് ഉണക്കുക.

ഇടത്തരം ചൂടിൽ ഒരു പാത്രത്തിലോ കടയിലോ എണ്ണ ചൂടാക്കുക.
കടുക് ചേർക്കുക, അവ തളിക്കാൻ അനുവദിക്കുക.

ചട്ടിയിൽ ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്, അസാഫോറ്റിഡ, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർക്കുക. കറിവേപ്പില മൊരിഞ്ഞതായി മാറുന്നത് വരെ കുറച്ച് നിമിഷങ്ങൾ വഴറ്റുക.

ചട്ടിയിൽ നെല്ലിക്ക ചേർക്കുക, ഇടത്തരം ചൂടിൽ ഏകദേശം 5 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. അവ തുല്യമായി വേവിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കുക.

തീ ചെറുതാക്കി മഞ്ഞൾപൊടി, ചുവന്ന മുളകുപൊടി (ഉപയോഗിക്കുകയാണെങ്കിൽ), ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കുക, എല്ലാ നെല്ലിക്കയും സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ കൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞതാണെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.

പാൻ മൂടി നെല്ലിക്ക കുറഞ്ഞ തീയിൽ ഏകദേശം 10-15 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ അവ മൃദുവാകുന്നത് വരെ. ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്നത് തടയാൻ ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കുക, കത്തുന്നത് തടയാൻ ആവശ്യമെങ്കിൽ കുറച്ച് വെള്ളം ചേർക്കുക.

നെല്ലിക്ക പാകം ചെയ്ത് മൃദുവായാൽ, ചൂടിൽ നിന്ന് മാറ്റി തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക.

നെല്ലിക്ക ഉപ്പിലിട്ടത് ചോറിനൊപ്പം സൈഡ് വിഭവമായോ ഭക്ഷണത്തിന്റെ അകമ്പടിയായോ നൽകാം. പലതരം വിഭവങ്ങളുമായി നന്നായി ചേരുന്ന ഒരു എരിവും മസാലയും ഉണ്ട്.

കുറിപ്പ്: നെല്ലിക്ക ഉപ്പിലിട്ടത് വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിൽ ഫ്രിഡ്ജിൽ ഒരാഴ്ച വരെ സൂക്ഷിക്കാം. സുഗന്ധങ്ങൾ കാലക്രമേണ തീവ്രമാക്കുന്നു, അതിനാൽ ഒന്നോ രണ്ടോ ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം നിങ്ങൾക്ക് ഇത് കൂടുതൽ ആസ്വദിക്കാനാകും.

Advertisements
Advertisements

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!