വീട്ടിൽ ബനാന ഫ്രൈ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ലളിതമായ പാചകക്കുറിപ്പ് ഇതാ Ethakka Upperi (Banana Chips) Recipe

Advertisements
Advertisements

പഴുത്ത വാഴപ്പഴത്തിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു ജനപ്രിയ ലഘുഭക്ഷണമാണ് “ബനാന ചിപ്സ്” എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന ബനാന ഫ്രൈ. വീട്ടിൽ ബനാന ഫ്രൈ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ലളിതമായ പാചകക്കുറിപ്പ് ഇതാ:

Advertisements

ചേരുവകൾ:

പഴുത്ത വാഴപ്പഴം (കട്ടിയുള്ളതും ചെറുതായി പച്ചനിറമുള്ളതുമാണ്)
വറുത്തതിന് സസ്യ എണ്ണ
ഉപ്പ് (ആസ്വദിക്കാൻ)
മുളകുപൊടി അല്ലെങ്കിൽ മറ്റേതെങ്കിലും ആവശ്യമുള്ള മസാലകൾ (ഓപ്ഷണൽ)

നിർദ്ദേശങ്ങൾ:

നേന്ത്രപ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞ് കനം കുറഞ്ഞ വൃത്താകൃതിയിൽ മുറിക്കുക. ഇതിനായി നിങ്ങൾക്ക് ഒരു കത്തിയോ മാൻഡലിൻ സ്ലൈസറോ ഉപയോഗിക്കാം.

Advertisements

ഇടത്തരം ഉയർന്ന ചൂടിൽ ഒരു ആഴത്തിലുള്ള ഉരുളിയിൽ ചട്ടിയിൽ അല്ലെങ്കിൽ പാത്രത്തിൽ സസ്യ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. നേന്ത്രപ്പഴം കഷ്ണങ്ങൾ മുഴുവനായും മുങ്ങാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ ഉണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.

എണ്ണ ചൂടായിക്കഴിഞ്ഞാൽ, ചട്ടിയിൽ തിങ്ങിക്കൂടുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കിക്കൊണ്ട്, എണ്ണയിലേക്ക് കുറച്ച് വാഴപ്പഴം കഷ്ണങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം ചേർക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ അവയെ ബാച്ചുകളായി വറുക്കുക.

ഏത്തപ്പഴ കഷ്ണങ്ങൾ സ്വർണ്ണ തവിട്ട് നിറമാകുന്നത് വരെ വറുക്കുക. കത്തുന്നത് തടയാൻ അവരെ ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇത് സാധാരണയായി ഒരു ബാച്ചിൽ 3-5 മിനിറ്റ് എടുക്കും.

ഒരു സ്ലോട്ട് സ്പൂൺ അല്ലെങ്കിൽ ടോങ്സ് ഉപയോഗിച്ച്, എണ്ണയിൽ നിന്ന് വറുത്ത വാഴപ്പഴം കഷണങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്ത് പേപ്പർ ടവലുകൾ കൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞ ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റുക. ഇത് അധിക എണ്ണ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കും.

ബനാന ചിപ്‌സ് ഇപ്പോഴും ചൂടുള്ളപ്പോൾ, ഉപ്പും മുളകുപൊടി അല്ലെങ്കിൽ താളിക്കുക മിശ്രിതം പോലെയുള്ള മറ്റേതെങ്കിലും സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും ഉപയോഗിച്ച് തളിക്കേണം. ചിപ്സ് തുല്യമായി പൂശാൻ സൌമ്യമായി ടോസ് ചെയ്യുക.

വിളമ്പുന്നതിന് മുമ്പ് വാഴപ്പഴം ഫ്രൈ പൂർണ്ണമായും തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക. തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ അവ കൂടുതൽ ക്രിസ്പി ആയി മാറും.

തണുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ, ബനാന ഫ്രൈ ഒരു എയർടൈറ്റ് കണ്ടെയ്നറിലേക്ക് മാറ്റുക. അവ ദിവസങ്ങളോളം സൂക്ഷിക്കുകയും ലഘുഭക്ഷണമായി ആസ്വദിക്കുകയും ചെയ്യാം.

അത്രയേയുള്ളൂ! നിങ്ങളുടെ വീട്ടിലുണ്ടാക്കിയ ബനാന ഫ്രൈ ആസ്വദിക്കാൻ തയ്യാറാണ്. ഇത് സ്വന്തമായി അല്ലെങ്കിൽ ഒരു കപ്പ് ചായ അല്ലെങ്കിൽ കാപ്പി എന്നിവയ്‌ക്കൊപ്പം നൽകാവുന്ന ഒരു രുചികരവും ചീഞ്ഞതുമായ ലഘുഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കുന്നു.

Advertisements
Advertisements

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!